HẢI PHÒNG THÔNG QUA PHƯƠNG ÁN XÂY DỰNG KHU ĐÔ THỊ BẮC SÔNG CẤM 324HA

Tại cuộc họp Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình kiến trúc Khu đô thị mới Bắc sông Cấm (giai đoạn 1), UBND tỉnh Hải Phòng đã thông qua phương án xây dựng khu đô thị Bắc sông Cấm 324ha trên địa bàn tỉnh.

Theo quy hoạch, dự án nằm trên phần diện tích tự nhiên của 2 xã Dương Quan và Tân Dương của huyện Thủy Nguyên, được đầu tư với tổng vốn gần 9.300 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và Đầu tư xây dựng công trình dân dụng triển khai thực hiện. Dự án sẽ triển khai các hạng mục gồm: Trung tâm hành chính, chính trị quy mô 2 tầng hầm, 9 tầng nổi; Quảng trường với tượng đài, đài phun nước, cây xanh, thảm cỏ… rộng gần 19ha; điểm nhấn trong khuôn viên rộng khoảng 1.000m2 là tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; có bãi đỗ xe phục nhu cầu đậu đỗ xe cho người dân; hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống điện trung thế 22kv, trạm phân phối RMU cho các công trình kiến trúc.

Trong đó, các công trình hạ tầng kỹ thuật bao gồm 4 khu chức năng chính là khu đa chức năng, khu hành chính – chính trị, khu cảnh quan mặt nước và khu thương mại; 3 khu chức năng phụ trợ là khu nhà ở cao tầng kết hợp khu đa năng, trung tâm văn hóa và khu thương mại, có tổng vốn đầu tư là 4.700 tỷ đồng.

Phối cảnh khu đô thị Bắc Sông Cấm

Phối cảnh khu đô thị Bắc Sông Cấm 324ha tại Thủy Nguyên – Hải Phòng

Nội dung báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án được ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đánh giá là phù hợp với quy hoạch chung của toàn tỉnh cũng như mục đích sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất; các chương trình hành động, Nghị quyết và Kế hoạch thực hiện của thành phố; lộ trình thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vấn đề an ninh quốc phòng, môi trường cũng như trụ sở làm việc phục vụ thành phố trong tương lai.

Đồng thời, lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án tiếp thu ý kiến từ các ban ngành dựa trên các quy chuẩn, quy định để hoàn chỉnh báo cáo, trình lên các cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Tổng diện tích Khu đô thị mới Bắc sông Cấm đến năm 2025 được quy hoạch rộng 324ha, tỷ lệ 1/2.000 với quy mô dân số khoảng 17.500 người. Quy hoạch được thực hiện tại khu vực phía Bắc sông Cấm, một phần phía Nam gồm phường Máy Tơ của quận Ngô Quyền, phường Minh Khai của quận Hồng Bàng và các xã Tân Dương, Hoa Động, Dương Quan thuộc huyện Thủy Nguyên.

(Theo ThanhnienViet)

Xem thêm: Dự án Nữ Hoàng – Thủy Nguyên, Dự án Dương Kinh New City

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.