Khu Đô Thị Mới Văn Phú – Hà Đông

– Vị trí dự án: Nằm trên mặt đường Phúc La – Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

– Chức năng: Gồm các khu hỗn hợp cao tầng, khu biệt thự, liền kề, các công trình công cộng, hỗn hợp

– Tổng mức đầu tư: 18.000 tỷ đồng

– Quy mô: 94.7984 ha

– Thời gian khởi công: Năm 2006.

– Tiến độ: Đã hoàn thành và bàn giao đi vào sử dụng từ tháng 8/2008

– Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest

– Đơn vị quy hoạch: Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây Dựng)

– Đơn vị thiết kế: Tập đoàn Nihon Sekkei – Nhật Bản

– Đơn vị tư vấn quản lý: Apave Đông Nam Á

– Đơn vị tư vấn giám sát thi công hiện trường: CONINCO

Toàn cảnh khu đô thị văn phú hà đông

Tọa lạc tại trung tâm quận Hà Đông, TP. Hà Nội, nằm giữa hai làng văn hóa cổ Văn La và Văn Phú. Khu đô thị mới Văn Phú có quy mô 94.1 ha được kế thừa nhiều giá trị văn hóa, phong tục tập quán, nét đẹp truyền thống của lịch sử.

Dự án có vị trí rất thuận lợi, đặc biệt là mối liên hệ vùng với Hà Nội thông qua hệ thống hạ tầng giao thông, bao gồm nhiều tuyến đường quan trọng mang ý nghĩa phát triển chiến lược của thủ đô Hà Nội:

– Đường cao tốc Láng Hoà Lạc; đường quốc lộ 6;

– Tuyến đường sắt trên cao chạy dọc QL6 ;

– Đường Vành đai 4 của Hà Nội; đường Lê Trọng Tấn;

– Đường Phúc La – Văn Phú; đường Tố Hữu.

Ngoài ra, khu đô thị mới Văn Phú cũng được thừa hưởng trực tiếp những giá trị gia tăng từ các dự án phát triển kinh tế xã hội có vị trí liền kề như: Dự án Khu Công viên cây xanh văn hoá TDTT vui chơi giải trí (100 ha), Dự án khu trung tâm hành chính mới (44,6 ha), Tuyến đường sắt trên cao chạy dọc QL6 (đi qua cửa ngõ vào khu đô thị); đường Phúc La – Văn Phú (đi qua khu đô thị Văn Phú).

Ảnh chụp thực tế Khu đô thị Văn Phú

Khu đô thị Văn Phú Hà Đông

Thiết kế của khu đô thị được dựa trên cơ sở cấu trúc của làng xóm với tính chất bền vững cao, có đình chùa mang giá trị tâm linh, xã hội; tuân thủ chặt chẽ theo những quy định nghiêm ngặt trong niêm luật phong thủy phương Đông. Dự án được quy hoạch dựa trên ý tưởng và cảm hứng từ những khu đô thị sầm uất ở Thủ đô Tokyo – Nhật Bản nhưng vẫn ngập tràn các mảng xanh sinh thái tự nhiên và khoảng không gian thoáng đãng, lộng gió. Những không gian chung dành cho cộng đồng cũng rất được chú trọng, nhằm giúp gắn kết tình cảm, cuộc sống của các cư dân, lưu giữ lại những nét đẹp truyền thống trong cuộc sống của người Việt.

Khu đô thị mới Văn Phú được ví như một thành phố thu nhỏ bởi sự kết hợp hoàn hảo của các tổ hợp nhà ở, khu thương mại, công trình xã hội, công viên cây xanh, mặt nước, quảng trường… giúp cư dân có cuộc sống tiện nghi, văn minh mà vẫn gần gũi thiên nhiên.

Một góc Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông

Khu đô thị mới Văn Phú với hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn đô thị loại 1 kết nối với hai làng văn hóa xưa đã tạo nên một quần thể hòa quyện vẻ đẹp truyền thống và hiện đại hoàn hảo.

Với việc lựa chọn những đối tác hàng đầu về quy hoạch, thiết kế, xây dựng, khu đô thị mới Văn Phú đã mang về cho Văn Phú – Invest giải thưởng quốc tế BCI ASIA TOP 10 năm 2011 dành cho 10 công ty đầu tư xây dựng, thiết kế kiến trúc hàng đầu tại mỗi nước khu vực Châu Á có những dự án tiêu biểu, có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

Xem thêm dự án: The Terra An Hưng – Khu đô thị An Hưng, Nguyễn Thanh Bình (Tố Hữu), Hà Đông

.