Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 10/2020?

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất tháng 10/2020?

Tháng 10/2020, các ngân hàng vẫn tiếp tục triển khai nhiều gói cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, lãi suất ưu đãi vay mua nhà thấp nhất thuộc về 2 ngân hàng là Standard Chartered và UOB với 6,49%/năm.

Theo khảo sát, lãi suất ưu đãi hiện nay phổ biến từ 6,49-11,5%/năm. Còn lãi suất sau thời gian ưu đãi được tính toán dựa trên một mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất tiết kiệm) cộng thêm biên độ 3-4% tùy từng ngân hàng, trong đó:

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất thuộc về nhóm các ngân hàng nước ngoài như Standard Chartered, UOB, Woori Bank, Shinhan Bank, Hong Leong Bank,… Cụ thể, ngân hàng Standard Chartered và UOB hiện có mức lãi suất ưu đãi thấp nhất trên thị trường hiện nay, chỉ 6,49%/năm. Tỷ lệ cho vay mua nhà tại 2 ngân hàng này cũng đang ở mức khá cao với 75%; thời hạn vay tối đa 15-25 năm. Điều này sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc sở hữu được ngôi nhà mong muốn ngay cả khi vốn tự có còn đang hạn chế. Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tại Hong Leong Bank cũng chỉ 6,75%/năm, hạn mức cho vay lên tới 80%; thời hạn vay tối đa là 20 năm.

Lãi suất vay mua nhà trung bình thuộc về nhóm các ngân hàng như: Maritime Bank, TPBank, BIDV, PvcomBank, Vietcombank, HSBC, Techcombank,…. Hiện tại, Maritime Bank đang cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi 6,99%/năm. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được thả nổi với biên độ 3,5%. Đặc biệt Maritime Bank là một trong số ít ngân hàng có hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị ngôi nhà; thời hạn vay tối đa 25 năm. Hay PVcomBank cũng đang cho vay mua nhà với lãi suất 7,49%/năm. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được tính theo LSCS + biên độ 4%.

=> Lãi suất vay mua nhà tháng 8/2020 ngân hàng nào thấp nhất?

Lãi suất vay mua nhà cao nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: Eximbank, Sacombank, VIB, VPBank, Lienvietpostbank, Bắc Á Bank… Cụ thể, Eximbank và Sacombank đang có mức lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường là 11,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%; còn ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7% (đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay). Theo sau là lãi suất của các ngân hàng Bắc Á Bank với 8,99%/năm; OCB với 8,68%/năm;…

Mặc dù lãi suất cho vay mua nhà ở các ngân hàng có sự chênh lệch nhưng có một thực tế là, ngân hàng có lãi suất cho vay càng thấp thì phân khúc khách hàng nhắm tới càng cao. Nghĩa là ngoài việc khả năng tài chính tốt thì tài chính đó còn phải minh bạch, rõ ràng. Chẳng hạn, người vay phải chứng minh thu nhập rõ ràng qua tài khoản, nguồn thu nhập từ lương qua sao kê ngân hàng, thu nhập từ kinh doanh có kiểm toán,… Vì vậy, khi quyết định vay vốn, khách hàng không chỉ quan tâm duy nhất đến lãi suất mà còn cần phải chú ý đến các yếu tố khác như: Các điều kiện để được vay, thời hạn vay, giá trị khoản vay, thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ…

Dưới đây là bảng lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2020 được cập nhật mới nhất:

Bảng lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2020

Bảng lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2020

=> 5 kinh nghiệm vay mua nhà để không lo stress vì trả nợ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *