Văn Phú – Invest công bố doanh thu, lãi quý III gấp hơn 3 lần cùng kỳ 2019

– Văn Phú – Invest công bô doanh thu và lợi nhuận quý III đến từ chuyển nhượng sản phẩm ở dự án Grandeur Palace – Giảng Võ và cho thuê căn hộ dịch vụ khách sạn tại Oakwood Residence Hanoi.

– 9 tháng, công ty lãi sau thuế gần 97 tỷ đồng.

– Tổng tài sản cuối tháng 9 tăng trưởng gần 10% so với đầu năm trong khi nợ vay tài chính giảm hơn 16%.

Dự án Grandeur Palace Giảng Võ do Văn Phú - Invest làm chủ đầu tư

Dự án Grandeur Palace Giảng Võ do Văn Phú – Invest làm chủ đầu tư

CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất, lãi quý III với doanh thu thuần đạt gần 377 tỷ đồng, tăng trưởng 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 68 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2019. 

Công ty cho biết phần lớn doanh thu, lợi nhuận quý này đến từ việc công ty chuyển nhượng bất động sản ở dự án Grandeur Palace – Giảng Võ và hoạt động cho thuê căn hộ dịch vụ khách sạn tăng mạnh ở căn hộ dịch vụ khách sạn Oakwood Residence Hanoi.

Lũy kế 9 tháng, Văn Phú – Invest đạt doanh thu thuần gần 926 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 97 tỷ đồng. 

=> Văn Phú (VPI): Lợi nhuận, biên lãi gộp quý 2 cải thiện đáng kể, dòng tiền kinh doanh dương trở lại

Lãi lũy kế 9 tháng đầu năm và doanh thu quý III của Văn Phú so với cùng kỳ 2019

Điểm đáng chú ý trên báo cáo tài chính công ty kỳ này là dòng tiền kinh doanh dương 650 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước âm. 

Tổng tài sản tính đến cuối kỳ đạt 9.820 tỷ đồng, tăng gần 10% so với đầu kỳ. Trong đó, hàng tồn kho tăng chủ yếu ở các dự án đang xây dựng dở dang chuẩn bị bàn giao như Grandeur Palace – Giảng Võ, The Terra – An Hưng, The Terra – Hào Nam và một số dự án khác.

Khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn (khách hàng đặt cọc ứng trước cho các giao dịch mua sản phẩm bất động sản) tăng 129% so với đầu năm, đạt 1.483 tỷ đồng (con số này tăng hơn 518 tỷ đồng so với cuối quý II). Ngược lại, Văn Phú- Invest cũng cơ cấu lại các khoản nợ vay, giảm hơn 16% nợ vay tài chính so với đầu năm. 

=> Xem thêm: Chủ đầu tư Văn Phú – Invest thắng lớn tại PropertyGuru Vietnam 2020

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.